Icon Download PDF

Thông cáo báo chí của VAM - Đầu tư vào Việt Nam

Công ty HLG Unit Trust Bhd (HLG UT) cùng với công ty quản lý quỹ Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) đã tung ra chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam” tại Malaysia trong tháng 10 năm 2009...

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2009 – Công ty HLG Unit Trust Bhd (HLG UT) cùng với công ty quản lý quỹ Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) đã tung ra chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam” tại Malaysia vào trung tuần tháng 10 năm 2009. Thông qua chiến dịch này, HLG UT và VAM mong muốn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Malaysia có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua Quỹ HLG Vietnam Fund. Quỹ HLG Vietnam Fund là một quỹ mở được thành lập tại Malaysia vào tháng 2-2008. Quỹ thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân Malaysia và chỉ tập trung đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. HLG Unit Trust là công ty quản lý chính của Quỹ và Vietnam Asset Management được chỉ định là công ty quản lý đầu tư nước ngoài, được ủy quyền quản lý phần tài sản của Quỹ đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Bắt đầu hoạt động từ tháng 2-2008, Quỹ HLG Vietnam Fund đã đạt được những kết quả rất ấn tượng. Tính tại thời điểm ngày 23-9-2009, tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu quỹ (NAV per unit) tăng 87.78% trong giai đoạn 6 tháng và tăng 80.38% kể từ khi thành lập (trong giai đoạn 20 tháng).

Sáng ngày 19-10-2009, HLG UT và VAM đã có buổi họp báo tại Kuala Lumpur để chính thức công bố chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam”. Tại buổi họp báo, ông Teo Chang Seng, quyền Tổng Giám đốc của HLG UT phát biểu: “Việt Nam là ngôi sao đang lên của Châu Á và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Xuất khẩu ổn định và thị trường tiêu dùng phát triển nhanh của Việt Nam đã làm cho mức tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất trong khu vực những năm vừa qua.” Ông Teo còn nói thêm: “Theo đó, chúng tôi rất hài lòng khi tung ra chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam”, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Malaysia nâng cao cơ hội tiếp cận thị trường sôi động và phát triển nhanh này.”

Nói về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Minh, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Đầu tư của VAM phát biểu: “Là một trong số ít những quốc gia trên thế giới không bị rơi vào tình trạng tăng trưởng GDP âm trong năm nay, Việt Nam hi vọng sẽ trở lại mức tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước khoảng 7% - 8%/năm trong những năm tới.” Ông Minh cho biết thêm: “Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với tiềm năng to lớn từ mảng thị trường OTC và cổ phần hóa. Sự tăng điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua phản ánh tình hình hồi phục của nền kinh tế Việt Nam cũng như kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi hi vọng xu hướng đi lên này sẽ còn tiếp tục trong những năm tới mặc dù có thể sẽ có những sự điều chỉnh trong quá trình này do thị trường Việt Nam vẫn còn bị chi phối mạnh bởi những nhà đầu tư cá nhân.”

Ông Geoffrey Ng, Tổng Giám đốc của HLG Asset Management Sdn Bhd, công ty mẹ của HLG UT, đã phát biểu: “Chúng tôi rất hài lòng khi tung ra chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam” như là một kênh để các nhà đầu tư [Malaysia] có thể tiếp cận nhiều hơn vào thị trường Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng các nhà đầu tư ngày càng trở nên hiểu biết và sáng suốt hơn trong quyết định đầu tư. Vì thế, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường. Chúng tôi tin rằng Quỹ HLG Vietnam Fund sẽ được các nhà đầu tư chào đón mạnh mẽ vì kết quả hoạt động rất tốt của Quỹ trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất lạc quan là sẽ thu hút được 50 triệu Ringgit thông qua chiến dịch này. Chúng tôi cũng rất vui mừng được cộng tác với công ty Vietnam Asset Management để thực hiện chiến dịch. Với sự hợp tác lâu dài giữa hai bên, HLG Unit Trust sẽ được hưởng lợi từ sự am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam của VAM. Nói cách khác, các nhà đầu tư của chúng ta cũng sẽ được hưởng lợi ích này.”

Ông Minh cũng đồng tình với ý kiến này: “Chúng tôi đã và đang tập trung tìm kiếm những cơ hội đầu tư có khả năng sinh lợi cao nhất thông qua sự am hiểu sâu rộng về thị trường trong nước của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên tận tâm và nhiều kinh nghiệm của chúng tôi đã và sẽ tiếp tục cố gắng để đem lại lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư như chúng tôi đã cam kết và thực hiện trong thời gian qua. Điều này đã được chứng minh bằng kết quả hoạt động rất tốt của Quỹ kể từ khi thành lập.”

Các buổi roadshow trong chiến dịch “Đầu tư vào Việt Nam” được tổ chức rộng khắp tại các thành phố lớn của Malaysia như Kuala Lumpur, Penang, Ipoh, Melaka, Johor Bahru, Kota Kinabalu và Kuching với sự hỗ trợ của mạng lưới sales của HLG UT như Hong Leong Bank Bhd, United Overseas Bank (Malaysia) Bhd, và The Royal Bank of Scotland Bhd.

Vài nét về Công ty Vietnam Asset Management Ltd. (VAM)

Vietnam Asset Management Ltd. (gọi tắt là VAM) là công ty quản lý quỹ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tư nhân và công ty cổ phần Việt Nam. VAM cũng tham gia vào hoạt động tư vấn tài chính tại thị trường này, VAM cung cấp dịch vụ quản lý cả quỹ đóng và quỹ mở cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức tại Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông. VAM có hai nhà đầu tư chiến lược là UOB Kay Hian và Dubai Ventures Group.

Là nhà quản lý quỹ đầu tư năng động mang phong cách phân tích chuyên sâu tập trung vào giá trị của từng doanh nghiệp (“bottom-up”), VAM tập trung tìm kiếm những cơ hội đầu tư có khả năng sinh lợi cao nhất thông qua việc phân tích thận trọng và đánh giá giá trị dựa trên các phương pháp phân tích dòng tiền để đưa ra quyết định đầu tư dài hạn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm đầu tư ở nước ngoài  và sự am hiểu sâu rộng thị trường trong nước của đội ngũ chuyên viên đầu tư, VAM đã xây dựng được một cơ sỡ dữ liệu phân tích các công ty đại diện khoảng 80% giá trị thị trường niêm yết,

Vài nét về Công ty HLG Unit Trust Bhd

Được thành lập vào ngày 5 tháng 10 năm 1994, HLG Unit Trust Bhd (gọi tắt là HL UT) là công ty quản lý quỹ dạng mở và là một thành viên của tập đoàn Hong Leong Group. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là quản lý các quỹ dạng mở (unit trust funds)

Công ty hiện đang quản lý 36 quỹ mở được bán trên toàn Malaysia thông qua nhiều kênh phân phối. Các hoạt động bán quỹ trực tiếp hoặc thông qua kênh phân phối được hỗ trợ bởi hệ thống hỗ trợ kinh doanh chiến lược toàn quốc của HLG UT. Hệ thống này bao gồm trụ sở chính ở Kuala Lumpur và 6 văn phòng hỗ trợ kinh doanh trên toàn quốc ở Kuala Lumpur, Ipoh, Penang, Johor Bahru, Kuching và Kota Kinabalu.

Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2009, HLG UT quản lý tổng tài sản có giá trị lên đến 2.89 tỷ Ringgit.

-----------------------------------------------

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cô Thiều Thị Nhật Lệ (lethieu@vietnamam.com)

VPĐD Công ty Vietnam Asset Management Ltd.

Phòng 11-08, Tòa nhà Saigon Trade Center

37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: +848 3910 3757; Fax: +848 910 3794

www.vietnamam.com